Giống gà chọi lâu đời Thái Lan được biết đến với khả năng thi đấu đá gà xuất sắc và ngoại hình đẹp. Các sư kê Việt Nam cũng tích cực săn lùng giống gà này để tạo nên những chiến kê bất bại. Giống gà từ xứ sở chùa Vàng này có gì đặc biệt, câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết hôm nay.

Đặc Điểm Của Giống Gà Chọi Thái Lan

Thái Lan là đất nước hợp pháp đá gà và có truyền thống lâu đời về trò giải trí đặc biệt này. Chính vì vậy những giống gà chọi ra đời từ đây như gà chọi Thái Lan truyền thống rất được ưa chuộng trên thị trường đá gà khu vực Châu Á. Đặc biệt đây là giống gà được dùng để lai tạo ra gà Shamo (Nhật Bản). Giá của giống gà này cực kì đắt, trong lịch sử từng ghi nhận phi vụ mua bán gà chọi Thái Lan lên đến 24.000 USD.

Xét về ngoại hình, giống gà chọi thái lan có nhiều điểm khác biệt so với các giống gà thuần Việt ngày nay. Trong đó phải kể đến bộ lông dài và đa dạng màu sắc, trên thị trường hiện nay gà chọi thái lan màu ô và màu điều là được quan tâm nhất. Đặc biệt lông của giống gà này thường để dài và không cắt tỉa. Bởi vì gà chọi Thái là giống gà chuyên đá gà cựa, vì vậy sư kê khi chăm sóc sẽ để lông tự nhiên mà không cắt đi. Trong trận đấu, phần lông cổ gà dựng lên tạo nên nét đẹp mạnh mẽ đặc biệt cho giống gà này.

Gà chọi Thái Lan có phần cổ dài, linh hoạt nhưng phần đầu lại nhỏ. Hốc mắt sâu lộ vẻ sắc bén, mỏ hơi khoằm. Dữ tợn và sắc bén là ấn tượng đầu tiên về giống gà đặc biệt này. Nếu những giống gà khác thân hình bệ vệ to lớn thì gà chọi thái lan khiêm tốn với ngoại hình nhỏ nhắn, thon dài.

Với ngoại hình nhỏ con này, giống gà này biểu hiện như thế nào trên đấu trường ?

Gà Chọi Thái Lan – Nhỏ Con Nhưng Đá Cực Chuẩn

Ngoại hình nhỏ con là ưu điểm giúp giống gà này cực kì nhanh nhạy, linh hoạt, điểm mạnh trong phòng thủ và né tránh những đòn tấn công từ phía đối thủ. Giống gà này đá cực kì hay với khả năng ra đòn linh hoạt, chớp nhoáng nhờ phần chân dài .

Gà Chọi Thái Lan – Thấp bé nhẹ cân nhưng không thể xem thường
Gà Chọi Thái Lan – Thấp bé nhẹ cân nhưng không thể xem thường

Nhỏ con mà sắc bén dữ dằn, hiếu chiến mạnh mẽ – Đây là những lí do khiến sư kê lựa chọn gà chọi Thái Lan. Trong trận đấu, đây là chiến kê đầy bản lĩnh, sẵn sàng hạ gục bất kì đối thủ nào, phần chân thon dài sinh ra dành cho những trận đá gà hấp dẫn. Khi quan sát những trận đá gà với chiến kê là gà chọi Thái Lan, dễ dàng nhận ra sự linh hoạt trong di chuyển mỗi khi đối thủ tung chiêu, cùng những cú bật nhảy mãn nhãn với đôi chân dài, kết hợp lối đá mu lưng bản sắc đặc trưng.

Chiến kê gà chọi Thái Lan thường được giới đá gà miền Nam ưa thích hơn bởi tại đây phổ biến hình thức đá gà cựa. Trong các trận đá gà, gà chọi Thái Lan được lắp thêm cựa sắt hoặc cựa dao, tăng thêm tính sát phạt cho trận đấu. Giống gà chuyên đá gà cựa này thường xuyên được xuất hiện trên các đấu trường đá gà quốc tế được tổ chức tại Philippines hay Campuchia, Thái Lan.

Cách Nuôi Và Huấn Luyện Gà Thái Lan Chuẩn 

Nuôi từ lúc bé là cách để sư kê sở hữu gà chọi Thái Lan mà không phải chịu mức giá quá đắt đỏ
Nuôi từ lúc bé là cách để sư kê sở hữu gà chọi Thái Lan mà không phải chịu mức giá quá đắt đỏ

Sư kê nuôi gà chọi Thái Lan thường chọn nuôi lúc còn bé để tiết kiệm chi phí bởi giá thành của con trưởng thành cực kì đắt. Khi chăm sóc gà chọi Thái Lan cần lưu ý đặc biệt đến chế độ dinh dưỡng và vitamin. Bên cạnh đó, do khác biệt về thời tiết mà tại Việt Nam lại nóng ẩm nên có các biện pháp phòng trừ bệnh. Cho gà ăn đúng giờ, đúng liều lượng, giữ cân nặng gà ở mức tiêu chuẩn, kết hợp thuốc tăng cơ, tăng cường sức khỏe gà.

Huấn luyện gà chiến Thái Lan cần tập trung phát huy được tối đa điểm mạnh về phần chân gà. Qua các thao tác huấn luyện như vần đòn, vần hơi, đeo tạ chân…

Gà chọi Thái Lan là giống gà sinh ra những chiến kê kiệt xuất của đá gà cựa. Huấn luyện và đào tạo giống gà này cũng không hề đơn giản. Vì vậy dù giá thành cao nhưng sở hữu chiến kê này thực sự đáng giá. 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *